Trường An

Làm nhà năm 2021: Thời điểm động thổ và lưu ý cho nhà hướng Đông

Đất Trường An lam-nha-nam-2021-thoi-diem-dong-tho-va-luu-y-cho-nha-huong-dong
Làm nhà năm 2021: Thời điểm động thổ và lưu ý cho nhà hướng Đông

Nhà hướng Đông là những căn nhà nằm trong dải độ từ 67,5 độ đến 112,5 độ, gồm các sơn Giáp, Mão, Ất. Trong đó, sơn Giáp từ 67,5 độ đến 82,5 độ; sơn Mão từ 82,5 độ đến 97,5 độ; sơn Ất từ 97,5 độ đến 112,5 độ. Chuyên gia phong thủy Tam Nguyên nhận định, nhà hướng Đông trong năm 2021 sẽ xảy ra nhiều biến động hơn so với mọi năm.

Cụ thể, xét về mặt thiên khí năm 2021 có sao Tứ Lục đáo vào hướng Đông. Đây là sao chủ về học hành, khoa bảng và sự nghiệp công danh là cát tinh nhưng cũng là sao sát vận nên dữ sẽ nhiều hơn lành. Sao sát vận Tứ Lục có ngũ hành thuộc Mộc, đáo vào cửa hướng Đông ngũ hành Mộc là trùng khí với bản cung.

Những ngôi nhà ở hướng Đông năm nay còn gặp các sao Tai Sát, Tang Môn, Ngũ Quỷ, Đại Họa, Phục Binh... đều là hung tinh. Trong đó, Tai Sát, Tang Môn chủ về tai họa, cảnh buồn thảm thê lương, những chuyện xấu, gia đạo dễ gặp chuyện buồn. Ngũ Quỷ chủ về thị phi, những người bên ngoài luôn nhắm đến gia chủ gây phiền hà. Đại Họa, Phục Binh chủ về tiểu nhân, các tai họa đến bất ngờ... Do các sao xấu đáo cùng một năm, gia chủ ở nhà hướng Đông hết sức lưu ý. Về sức khỏe cần đề phòng các bệnh liên quan đến hệ chuyển hóa như bệnh gan, thận hoặc cả bệnh xương khớp. Trong nhà có người già mắc bệnh lâu ngày, bệnh đãng trí, mất trí... cũng cần lưu tâm và chủ động các tình huống. Đặc biệt, những ngôi nhà từ trong nhìn ra bên tay phải có ngã ba, ao hồ... thì lại càng xấu, không có cát khí trong năm 2021.

Chuyên gia Phong thủy Tam Nguyên cho biết, hướng Đông trong năm 2020 bị Ngũ Hoàng đáo đến cũng đã là một năm không mấy suôn sẻ, tình trạng này vẫn chưa được cải thiện trong năm 2021. Nhìn chung nhà hướng Đông năm 2021 đón nhiều khí xấu. Tuy nhiên những ngôi nhà hướng Đông động thổ xây mới hoặc đập nhà cũ xây lại nhà mới trong năm nay lại rất tốt. Có thể nói đây là năm động thổ xây nhà tốt nhất cho nhà hướng Đông, sau 8 năm nữa mới gặp một năm tốt tương tự. Nếu đập bỏ nhà cũ, hay khai sơn lập hướng thì đều không bị tác động xấu từ các sát khí của Tai Sát, Tang Môn, Ngũ Quỷ, Đại Họa, Phục Binh... 

Nhìn chung, năm 2021 thần sát xấu, đáo nhiều hung tinh nên dù rất tốt để khai sơn lập hướng thì khi động thổ làm nhà gia chủ cũng cần lưu ý chọn thời điểm tốt lành khởi công. Cụ thể, nên chọn tháng Giêng, tháng 5, tháng 6, tháng 9 âm lịch đều rất tốt để tiến hành động thổ làm nhà hướng Đông. Riêng tháng Giêng cần tránh các ngày Tỵ, Dậu vì tam hợp với năm Sửu (tam hợp hóa tam tai).

Ngoài ra, nhà hướng Đông nên tọa nhà ở hướng Tây thuộc Kim, khi động thổ làm nhà trong năm 2021 không nên chọn ngày Canh, Tân, không chọn tháng Canh, Tân vì là tháng kỵ kim thần sát.

Như vậy, hướng Đông rất tốt để động thổ làm nhà trong năm 2021. Những ngôi nhà đã xây sẵn ở hướng Đông thì lại không được tốt nếu xét về khí trong năm 2021. Muốn hóa giải sát khí của phương này có thể dùng một tấm thảm chùi chân màu đỏ đặt trước cửa (dùng Hỏa mượn khí Tiên Thiên vận 9 để tăng cường vận khí cho hướng Đông). Chú ý giữ khu vực trước nhà luôn sạch sẽ, không để giày dép, đồ đạc bừa bãi ở khu vực này. Ngoài ra có thể sử dụng thêm một số pháp khí như tiền hoa mai (nguyên lộc hoặc tam cát hoa mai), hồ lô phong thủy... treo trước nhà vừa hóa sát vừa chiêu tài lộc.

Hải Âu

;